Nếu bạn đã quyết định sẽ trải nghiệm mô hình ở trọ mới mẻ mà đầy tiện nghi – Homestay. Chắc hẳn, bạn đang phân vân giữa hàng trăm homestay đăng tin khắp mạng xã hội hàng ngày. Làm sao biết homestay nào phù hợp với bạn, homestay như thế nào là tốt, chọn homestay làm sao để không bị hớ và đặc biệt là không ” bị lừa”. Với kinh nghiệm setup homestay của mình cùng kiến thức tìm hiểu được trong suốt quá trình setup. Ahahome sẽ chia sẻ với bạn 04 điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn homestay trong bài viết dưới đây nhé:

1.Đừng tin hình ảnh trên mạng:

Quảng cáo homestay thì không có chủ nhà nào lại đăng những hình ảnh xấu của nhà mình lên cả. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh đẹp long lanh như một biệt thự 5 sao với không gian rộng rãi. Đừng bị lừa! Rất nhiều chủ nhà gian dối trong việc sử dụng hình ảnh của các nhà khác đăng lên câu khách. Nếu bạn thấy nhà đẹp, hãy cứ inbox trực tiếp nhưng đừng bao giờ đặt cọc khi chưa xem nhà tận nơi.

2.Hãy chú ý thật kỹ giá thuê:

Giá thuê các homestay ở thời điểm hiện tại giao động từ 1,5 – 1,7 triệu tùy vào từng khu vực cũng như điều kiện của homestay đó. Hầu hết mọi chủ nhà để ở mức giá trung bình là 1,6 triệu. Nếu bạn thấy một homestay đưa ra mức giá thấp hơn 1,6 triệu – Chúc mừng bạn … nhưng hãy coi chừng bị lừa nhé !

Bạn hãy nhớ, giá 1,6tr cơ bản là đã bao gồm toàn bộ các dịch vụ trong nhà. Bao toàn bộ điện nước trọn gói rồi. Khi bạn nhìn thấy mức giá thấp hơn, hãy hỏi kỹ lại chủ nhà xem giá đó bao gồm những gì, có bao điện nước chưa. Một số chủ nhà vì muốn tạo cảm giác “giá rẻ” cho người thuê nên đã lập lờ chuyện bao điện nước để đẩy giá nhà xuống rất thấp (khoảng 1,2 – 1,4tr). Bạn cần check kỹ vấn đề này. Việc ở homestay mà không bao điện nước sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề xung đột giữa việc sử dụng của các thành viên. Tuy nhiên, nếu bao điện nước thì chủ nhà phải quản lý tốt hơn và phải chịu phần rủi ro nếu các bạn dùng hoang phí.

Ngoài việc lập lờ điện nước, một số chủ nhà cũng sẵn sàng nhét rất nhiều người vào một căn homestay để giảm giá (giảm khoảng 100k). Đây là vấn đề bạn cũng nên quan tâm, đừng quá ham rẻ một chút mà phải sống trong sự khó chịu. Nói chung, Hãy cẩn thận với các tin giao homestay giá quá rẻ !!!

3. Hãy hỏi thật kỹ về số người tối đa trong nhà, trong phòng bạn sẽ thuê:

Để chạy theo lợi nhuận, rất nhiều chủ homestay đã bỏ qua điều kiện ở cơ bản của người đi thuê (Ahahome sẽ không bao giờ kinh doanh theo hình thức này). Một homestay cơ bản sẽ chỉ setup 4 người cho một phòng nhỏ và với phòng to thì là tối đa 6 người. Rất nhiều hometsay không tuân thủ nguyên tắc này. Họ sẵn sàng nhét 8 người hoặc nhiều hơn vào phòng đáng lẽ chỉ nên ở 6. Hoặc setup 6 người cho phòng bé tẹo chỉ có thể ở 4. Chưa kể một số cơ sở còn kê cả giường ở phòng khách để thêm doanh thu. Việc làm này mang lại lợi ích tài chính lớn cho chủ homestay nhưng nó làm giảm trải nghiệm sống của tất cả mọi người trong nhà. Bạn hãy cân nhắc cho kỹ nếu muốn lựa chọn những căn homestay như vậy.

Những câu hỏi bạn có thể hỏi để không bị rơi vào những căn homestay quá đông người đó là :

  • Nhà này ở tối đa bao nhiêu người ? (Thông thường với các căn chung cư 3 PN rộng hơn 110m2 thì con số bạn nên hướng tới là <= 16 người).
  • Phòng ngủ này ở tối đa bao nhiêu người ? (Thông thường các phòng ngủ lớn thì con số này là 6, phòng nhỏ thì là 4. Bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu phòng ở nhiều hơn).

Bạn hãy đến xem nhà trực tiếp để kiểm chứng câu trả lời của chủ nhà. Hãy nhìn số giường được đặt trong phòng, trong nhà để biết được số người chính xác.

4. Thời gian ký hợp đồng và đặt cọc:

Việc đi xem nhà dù có kỹ thì cũng không thể đảm bảo bạn sẽ ở đó được thoải mái. Có những vấn đề sẽ chỉ phát sinh trong quá trình bạn ở. Lúc này bạn muốn chuyển đi … OK, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tất cả các homestay của Ahahome đều đặt cọc 1 tháng, thanh toán tiền nhà theo tháng và không bắt buộc về thời gian ký hợp đồng thuê ở. Bạn có thể dễ dàng tìm được các căn homestay cho ở ngắn ngày, hợp đồng thoải mái thời gian (không ở chỉ cần báo trước 1 tháng là có thể chuyển đi). Hãy check cho kỹ các cơ sở bắt bạn phải ở tối thiểu xx tháng, hoặc đóng tiền nhà xx tháng/ lần … bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu khi ở đó mà điều kiện không như mong muốn đó.

Hi vọng bài chia sẻ này của Ahahome sẽ đem đến cho bạn thêm các kiến thức trong quá trình đi tìm homestay để ở. Nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn đến ở trọ tại các cơ sở của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với Ahahome qua các cách sau:

SĐT : 038 778 3368 (có thể chat zalo)

Fanpage: https://www.facebook.com/ahahome.vn/

Website : www.ahahome.vn